Chuyển đến nội dung chính

Bán bảy cây gỗ sưa được gần 235 tỷ đồng

 

7 cây gỗ sưa thanh lý của Cục Quản trị Văn phòng Chính phủ đã được đấu giá thành công vào sáng 10/8 với tổng số tiền gần 235 tỷ đồng.

Sáng 10/8, Công ty đấu giá hợp danh Lạc Việt (Hà Nội) đã tổ chức phiên đấu giá trực tuyến với tài sản là 7 cây gỗ sưa thanh lý (cây đã chết) của Cục Quản trị Văn phòng Chính phủ.

Hà Nội: Đấu giá trực tuyến 7 cây gỗ sưa được gần 235 tỷ đồng - 1

Cuộc đấu giá trực tuyến được tổ chức sáng 10/8.

Cuộc đấu giá được tổ chức trên trang thông tin điện tử đấu giá trực tuyến của Công ty đấu giá hợp danh Lạc Việt và có sự giám sát của đại diện Cục Quản trị Văn phòng Chính phủ. Việc này được thực hiện theo Hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản giữa hai bên.

Hà Nội: Đấu giá trực tuyến 7 cây gỗ sưa được gần 235 tỷ đồng - 2

7 cây gỗ sưa được đưa ra đấu giá có tổng khối lượng trên 14,9 m3 (Ảnh: L.V)

7 cây gỗ sưa này có khối lượng từ 1,068 m3 đến 3,682 m3 (tổng khối lượng trên 14,9 m3) có mức giá khởi điểm là trên 146 tỷ đồng. Trải qua rất nhiều phiên trả giá, cuối cùng một khách hàng đã trúng đấu giá, tổng số tiền 234.942.820.000 đồng - giá chưa bao gồm thuế VAT.

Ngay trong sáng 10/8, Công ty đấu giá hợp danh Lạc Việt đã có văn bản gửi Cục quản trị Văn phòng Chính phủ để thông báo kết quả của cuộc đấu giá tài sản.

Đồng thời đề nghị Cục Quản trị Văn phòng Chính phủ hoàn thành thủ tục cần thiết để ký Hợp đồng mua bán tài sản đấu giá với khách hàng trúng đấu giá và bàn giao tài sản cho khách hàng trúng đấu giá sau khi khách hàng trúng đấu giá thanh toán số tiền mua tài sản cho Cục Quản trị Văn phòng Chính phủ theo hợp đồng mua bán tài sản đấu giá.

Hà Nội: Đấu giá trực tuyến 7 cây gỗ sưa được gần 235 tỷ đồng - 3

Các cây gỗ sưa này có khối lượng từ 1,068 m3 đến 3,682 m3 mỗi cây (Ảnh: L.V).

Trao đổi với Dân trí, lãnh đạo Cục Bổ trợ tư pháp (Bộ Tư pháp) cho biết, hiện nay có 4 phần mềm đấu giá trực tuyến đã được phê duyệt là của Công ty đấu giá hợp danh Lạc Việt, Công ty đấu giá hợp danh số 5 Quốc Gia, Trung tâm dịch vụ Đấu giá tài sản thành phố Đà Nẵng và Công ty Đấu giá hợp danh Rồng Việt.

Đấu giá qua Zoom, Microsoft Team sẽ không được công nhận kết quả

Đại diện Cục Bổ trợ tư pháp phản ánh, hiện nay đang có tình trạng một số tổ chức bán đấu giá do dịch bệnh đã thay đổi hình thức đấu giá sang đấu giá qua phần mềm Zoom, Microsoft Team và coi đó là đấu giá trực tuyến.

Tuy nhiên, cơ quan này khẳng định việc sử dụng Zoom hoặc Microsoft Team để khách hàng trả giá không phải là đấu giá trực tuyến như Luật Đấu giá quy định và việc đấu giá như vậy vi phạm các quy định về hình thức đấu giá, sự tham gia, giám sát, trả giá của khách hàng,… Cách thức đấu giá này không được công nhận và kết quả đấu giá thông qua hình thức tương tự sẽ bị đề nghị hủy.

"Chỉ có phần mềm đấu giá trực tuyến được Sở Tư pháp phê duyệt mới được đấu giá trực tuyến"- vị đại diện Cục Bổ trợ tư pháp cho hay.

(Theo Dân Trí)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cây trầm hương để làm gì? Công dụng và ý nghĩa

  (PR) - Có lẽ đối với nhiều người thì trầm hương đã không còn quá xa lạ, tuy nhiên công dụng cũng như ý nghĩa của trầm hương thì không phải ai cũng hiểu rõ. Bài viết này, Thiên Mộc Hương sẽ đem đến những lời giải đáp chính xác dành cho bạn về cây trầm hương để làm gì, công dụng, ý nghĩa của trầm hương cũng như là cách   phân biệt 4 loại trầm phổ biến   nhé! Giúp bạn giải đáp thắc mắc cây trầm hương để làm gì? Trầm hương là gì? Trầm hương là phần gỗ được hình thành bên trong cây dó bầu khi cây tiết ra nhựa để chống lại vết thương trong thời gian dài. Nhiều người sử dụng thuật ngữ cây trầm hương để chỉ những cây dó bầu đã tạo ra trầm. Trầm thường có màu sắc đen hoặc nâu sẫm, nâu xám. Nó có vị hơi cay và tỏa mùi hương thơm, dễ chịu, nhẹ nhàng khi đốt lên. Nếu như là loại trầm tốt thì khi ngửi trực tiếp bạn sẽ không thấy mùi hắc. Trầm hương có thời gian rất dài để hình thành, có thể là vài năm cho đến vài chục năm hoặc thậm chí, còn có một số loại trầm mất khoảng vài trăm năm để hình thàn

Trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi của 12 con giáp năm 2021

  Cây phong thủy giúp đem đến tài lộc, may mắn cho bản thân hay gia đình. Cùng tìm hiểu cách trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi cho 12 con giáp qua bài viết sau. 3 loại cây xua đuổi hết xui xẻo, mang thịnh vượng và may mắn đến cho cả gia đình 10 loại cây cảnh trồng trong nhà có chứa chất kịch độc, lỡ miệng ăn vào mất mạng như chơi Cây xanh không chỉ giúp không gian sống sinh động hơn mà còn khiến bầu không khí trong lành, thư thái hơn. Theo quan niệm của rất nhiều người thì  trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi  sẽ đem may mắn, thành công cho gia chủ. Cây phong thủy giúp đem đến tài lộc, may mắn cho bản thân hay gia đình Skip  in   6 Yến sào Khánh Hòa Sanest sanestsvmart.com.vn Mua Ngay Dưới đây là 12 loại cây phong thủy theo tuổi 2021 mà bạn nên biết: 1. Tuổi tí với cây Kim tiền Người tuổi tí thường gặp vượng về tài lộc, có nhiều tiền trong túi nhưng không biết cách quản lý chi tiêu nên thường hao hụt tài chính khá nhiều. Vì thế, người tuổi ti

Ý nghĩa phong thủy gương bát quái và hướng dẫn cách hóa giải khi gương bát quái nhà đối diện chiếu vào nhà mình

admin January 11, 2019 Phong Thủy 0 Comment Edit   Edit with WPBakery Page Builder Hóa giải gương bát quái nhà đối diện chiếu vào nhà thế nào để không đón nhận hung khí từ đó. Chỉ cần áp dụng những cách hóa giải nhà đối diện treo gương bát quái sau. Theo quan niệm tín ngưỡng của người Việt Nam, phong thủy ngôi nhà vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sự bình an, công danh, sự nghiệp cùng các mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang lại sự bình an, may mắn, giúp sự nghiệp của gia chủ thăng tiến. Ngược lại, căn nhà bị phạm phong thủy sẽ có thể khiến cho gia đình lục đục, bất hòa, sức khỏe bị ảnh hưởng, công việc, sự nghiệp trắc trở, không thuận lợi. Chính vì vậy, phong thủy nhà ở được rất nhiều gia đình Việt Nam quan tâm, chú ý. Khi xem phong thủy nhà ở, bên cạnh việc xét đến hướng cửa, hướng bếp, hướng giường…. hợp tuổi gia chủ, các vật phẩm phong thuỷ giúp hoá giải tà khí, trấn áp, mang lại may mắn cũng được n