Chuyển đến nội dung chính

Bắp cải phong thủy là gì mà dân văn phòng tìm mua bằng được

Một loại rau được xem là may mắn có vẻ lạ lùng và bắp cải phong thủy là gì mà cho tới nay nó vẫn có sức hút đặc biệt và được coi như một báu vật trong tay người sở hữu đến vậy?

Thường đá phong thủy với tạo hình thành những linh vật khác nhau và mang tính phổ biến nhưng bắp cải phong thủy thì không phải ai cũng biết. Đây được coi là cây “rau phong thủy” mang ý nghĩa về tài lộc cho người sở hữu nó.

Vật phẩm phong thủy được chế tác, tạo hình lấy hình tượng từ cây cải thảo, hay bắp cải với những chiếc lá màu trắng xanh đẹp mắt cuộn vào với vẻ ngoài vừa quen thuộc, vừa mới lạ. Chúng có nhiều ý nghĩa rất được dân văn phòng ưa dùng.

Bắp cải phong thủy được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau như: bột đá, đá tự nhiên hoặc ngọc đá quý và được ưa dùng nhiều nhất là những loại được chế tác từ ngọc, hoặc đá quý. Với ý nghĩa đặc biệt của ngọc hội tụ năm đức tính cơ bản của con người: Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín nên những bắp cải phong thủy được làm từ các loại ngọc, đá quý sẽ nhanh chóng kích hoạt được nhiều vận may đến cho gia đình.

Vậy cụ thể bắp cải phong thủy là gì mà với dáng vẻ vô cùng bắt mắt, sáng, trong, màu sắc thanh nhã, không chỉ là vật trang trí đẹp mắt mà còn được coi như một báu vật trong tay người sở hữu đến vậy? 
 
Bap cai phong thuy la gi
 

1. Truyền thuyết về bắp cải phong thủy

 
Một trong những truyền thuyết khá phổ biến khiến bắp cải phong thủy được xem như là vật báu trong nhà đó là câu chuyện đứa con có hiếu xuống Long cung cứu mẹ.

Theo truyền thuyết xa xưa của Trung Quốc, một gia đình nọ chỉ có hai mẹ con nghèo khổ sống với nhau và vì người mẹ làm lụng vất vả nuôi con nhỏ nên ngã bệnh. Người con đã cố gắng đi tìm người về cứu chữa cho mẹ nhưng vẫn không có tín hiệu gì khả quan, nhưng cậu vẫn nuôi hi vọng sẽ tìm được phương thuốc thích hợp. 
 
Có hôm mệt quá cậu ngủ thiếp đi và chập chờn trong giấc mơ có một ông cụ râu tóc bạc phơ cho cậu lời khuyên. Ông cụ bảo vì thương tình rằng cậu có tấm lòng hiếu thảo nên ông chỉ cách cho cậu đi tới Long cung để tìm một cây bắp cải ngọc bích thần kỳ.

Theo lời chỉ dẫn, cậu sẽ phải qua 4 con rồng đỏ canh giữ nhưng đừng sợ hãi, hãy cứ thành thật hỏi xin rồng một lá bắp cải. Ông dặn dò rằng không được tham lam, chỉ được xin một lá thôi là đủ rồi.

Cậu bé tỉnh dậy, nghe theo và làm theo những hướng dẫn của ông tiên bảo. Khi cậu tới nơi và kể thành thật sự việc của mình với rồng thì rồng cảm động và sẵn lòng giúp cậu ngắt một lá cải giao cho.

Cậu bé mang lá cải về cho mẹ ngậm và thấy bệnh tình của người mẹ thuyên giảm, chỉ vài ngày sau liền khỏi hẳn.
 
Câu chuyện lạ nhanh chóng lan truyền tới tai vua đúng thời điểm Thái hậu lại đang bị bệnh nặng, bao nhiêu thái y đến xem bệnh rồi mà vẫn không có cách nào chữa cho thái hậu được. Nhà vua sau khi biết chuyện về cậu bé và lá bắp cải thần kỳ đã mời cậu tới Hoàng cung và nhờ cậu giúp đỡ.

Cậu bé bèn dâng lá bắp cải lên để Thái hậu dùng lá này ngậm vào miệng thì bệnh tình dần khỏi hẳn. Nhà vua vui mừng vì mẹ khỏi bệnh nên đã thưởng cho cậu bé rất nhiều vàng bạc châu báu, còn phong cho cậu làm “Tiến bảo trạng nguyên”.

Cậu chuyện lá cải cứu người lan xa muôn nơi và kể từ đó, mọi người xem hình ảnh lá cải là hình ảnh may mắn và họ bắt đầu tạc bắp cải bằng ngọc bích bày trong nhà để mong chiêu tài phát lộc, đồng thời cũng để cầu điềm lành.

Theo quan niệm Việt Nam, hình dạng bắp cải trông như chiếc túi Càn khôn đựng tiền tài, của cải. Khi tiền đã vào trong túi rồi thì sẽ sinh sôi nảy nở, “cuồn cuộn” không ngừng, giống như những phiến lá úp vào nhau nõn nà tràn đầy sức sống.
 
Nhưng dù ở Trung Quốc hay Việt Nam, thì hình dạng và màu sắc của bắp cải phong thủy luôn gợi lên những điều tốt lành nhất, rất thích hợp để bày trong nhà, cầu tài lộc và may mắn cho các thành viên trong gia đình. 
 
bap cai phong thuy
 

2. Bắp cải phong thủy là gì và ý nghĩa của nó?


Để hiểu bắp cải phong thủy là gì chúng ta cùng phân tích: Bắp cải tiếng Hán đọc là “bạch thái”, hài âm với “bách tài”, nghĩa là muôn vàn tài lộc. Có thể nói, cái tên đã đủ mang lại cảm giác sung túc, may mắn cho ai nghĩ tới bắp cải.

Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian, bắp cải có hình dáng của túi chứa tiền tài, của cải với lá mở rộng nhưng càng về phần cuống lại bó hẹp rất chắc chắn ngụ ý của cải, may mắn vào rồi sẽ không thể thất thoát ra ngoài.

Không những thế, tiền bạc đã vào chiếc túi này thì sẽ sinh sôi nảy nở “cuồn cuộn” không ngừng như từng lá bắp cải non đang lớn dần và cuộn mình trong đó. Với ý nghĩa may mắn, thu hút tài lộc hiệu quả nên thường được đặt ở vị trí trang trọng, tốt nhất nên chọn vị trí thuộc cung tài lộc của gia chủ.
 
- Không như Tỳ Hưu tuy phú quý nhưng hung mãnh, khi sử dụng cần nhiều kiêng kỵ và cẩn trọng, bắp cải là vật phẩm phong thủy "dễ tính”. Bạn có thể để ở những nơi trang trọng nhưng nếu vì quên mà để ở nơi không phù hợp thì không có mối họa nào quá đáng ngại như những đồ vật khác.

- Bản thân bắp cải tượng trưng cho sự trong sáng, đức độ nhờ đó chủ nhận cũng sẽ được ảnh hưởng tốt những tính cách này khi trang trí bắp cải phong thủy ở gần mình, có như vậy, đường tài vận mới bền lâu được.

- Phần cuống to có màu trắng nõn thuần khuyết tượng trưng cho sự trong sạch, thanh khiết. Đó là mục tiêu cao đẹp mà ai trong chúng ta cũng muốn hướng tới.
 
- Phần lá xanh mướt với những phiến lá rộng và nở bung ra mang ý nghĩa lộc phước đến nhà cũng mạnh mẽ như vậy.
 
- Bệ đỡ vật phẩm được chạm khắc rất tinh tế, bởi những thỏi vàng đan xen chồng chất lên nhau, thể hiện ý nghĩa mang đến cuộc sống ấm no, tài lộc đủ đầy và vạn sự may mắn đúng như ý nguyện của gia chủ.   
Skip
 
bap cai phong thuy la gi
 

3. Cách bố trí bắp cải phong thủy giúp chiêu tài hút lộc 


Ngày nay, bắp cải phong thủy khá được ưa chuộng và mọi người muốn mua về đặt ở những vị trí trang trọng ở trong nhà, trên bàn trà, trang trí trên bàn làm việc với mong muốn chúng sẽ mang lại may mắn, thu hút tài lộc.

Tuy nhiên, một số lưu ý đó là: nên đặt ở vị trí tốt để bắp cải phong thủy mới có thể phát huy tác dụng, ý nghĩa, giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, giữ được tiền tài, tài lộc.

Ngoài ra, nên chọn mẫu bắp cải phong thủy có kích cỡ vừa phải, hợp lý và hài hòa với kích cỡ bàn làm việc, không nên nhỏ quá hay to quá. Nên để chúng ở nơi thông thoáng, không để quá nhiều thứ xung quanh hạn chế tầm nhìn hoặc đặt khuất chúng trong góc. 

- Bên phải bàn làm việc:
 Nên đặt bắp cải phong thủy trên bàn làm việc, hướng bên phải của người ngồi, ngay trước mặt, trong tầm mắt của mình. Giống như một chiếc túi càn khôn đựng tài lộc mà người chủ của nó có thể bao quát được. Đây là vị trí đặt bắp cải phong thủy vừa trang trọng và hợp lý, là vật trang trí nhưng cũng là vật phong thủy trên bàn làm việc.
 
Ngoài vị trí bàn làm việc, người ta còn đặt bắp cải phong thủy trên bàn uống nước, bàn trà như một vậy trang trí đẹp mắt.
 
Hướng Đông: Đây là hướng mặt trời mọc, là hướng vượng dương, khá phù hợp với bắp cải vì chúng rất cần ánh sáng để sinh sôi nảy nở và thêm phần tươi xanh. Nhờ thế mà bắp cải phong thủy có thể phát huy được những ý nghĩa tốt đẹp bên trong nó.
 
Kỵ đặt gần yếu tố mang tính Hỏa: Tránh đặt bắp cải phong thủy gần với những đồ như gạt tàn, bật lửa (yếu tố mang tính Hỏa) hay đồ kim loại, dao, kéo (yếu tố mang tính Kim)… Đây là những yếu tố mang tính xung khắc, cực lỳ không hợp với bắp cải phong thủy, sẽ làm hạn chế thậm chí là ức chế hoàn toàn khả năng phát huy của vật phẩm phong thủy này.

MiMo (Tổng hợp)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cây trầm hương để làm gì? Công dụng và ý nghĩa

  (PR) - Có lẽ đối với nhiều người thì trầm hương đã không còn quá xa lạ, tuy nhiên công dụng cũng như ý nghĩa của trầm hương thì không phải ai cũng hiểu rõ. Bài viết này, Thiên Mộc Hương sẽ đem đến những lời giải đáp chính xác dành cho bạn về cây trầm hương để làm gì, công dụng, ý nghĩa của trầm hương cũng như là cách   phân biệt 4 loại trầm phổ biến   nhé! Giúp bạn giải đáp thắc mắc cây trầm hương để làm gì? Trầm hương là gì? Trầm hương là phần gỗ được hình thành bên trong cây dó bầu khi cây tiết ra nhựa để chống lại vết thương trong thời gian dài. Nhiều người sử dụng thuật ngữ cây trầm hương để chỉ những cây dó bầu đã tạo ra trầm. Trầm thường có màu sắc đen hoặc nâu sẫm, nâu xám. Nó có vị hơi cay và tỏa mùi hương thơm, dễ chịu, nhẹ nhàng khi đốt lên. Nếu như là loại trầm tốt thì khi ngửi trực tiếp bạn sẽ không thấy mùi hắc. Trầm hương có thời gian rất dài để hình thành, có thể là vài năm cho đến vài chục năm hoặc thậm chí, còn có một số loại trầm mất khoảng vài trăm năm để hình thàn

Trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi của 12 con giáp năm 2021

  Cây phong thủy giúp đem đến tài lộc, may mắn cho bản thân hay gia đình. Cùng tìm hiểu cách trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi cho 12 con giáp qua bài viết sau. 3 loại cây xua đuổi hết xui xẻo, mang thịnh vượng và may mắn đến cho cả gia đình 10 loại cây cảnh trồng trong nhà có chứa chất kịch độc, lỡ miệng ăn vào mất mạng như chơi Cây xanh không chỉ giúp không gian sống sinh động hơn mà còn khiến bầu không khí trong lành, thư thái hơn. Theo quan niệm của rất nhiều người thì  trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi  sẽ đem may mắn, thành công cho gia chủ. Cây phong thủy giúp đem đến tài lộc, may mắn cho bản thân hay gia đình Skip  in   6 Yến sào Khánh Hòa Sanest sanestsvmart.com.vn Mua Ngay Dưới đây là 12 loại cây phong thủy theo tuổi 2021 mà bạn nên biết: 1. Tuổi tí với cây Kim tiền Người tuổi tí thường gặp vượng về tài lộc, có nhiều tiền trong túi nhưng không biết cách quản lý chi tiêu nên thường hao hụt tài chính khá nhiều. Vì thế, người tuổi ti

Ý nghĩa phong thủy gương bát quái và hướng dẫn cách hóa giải khi gương bát quái nhà đối diện chiếu vào nhà mình

admin January 11, 2019 Phong Thủy 0 Comment Edit   Edit with WPBakery Page Builder Hóa giải gương bát quái nhà đối diện chiếu vào nhà thế nào để không đón nhận hung khí từ đó. Chỉ cần áp dụng những cách hóa giải nhà đối diện treo gương bát quái sau. Theo quan niệm tín ngưỡng của người Việt Nam, phong thủy ngôi nhà vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sự bình an, công danh, sự nghiệp cùng các mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang lại sự bình an, may mắn, giúp sự nghiệp của gia chủ thăng tiến. Ngược lại, căn nhà bị phạm phong thủy sẽ có thể khiến cho gia đình lục đục, bất hòa, sức khỏe bị ảnh hưởng, công việc, sự nghiệp trắc trở, không thuận lợi. Chính vì vậy, phong thủy nhà ở được rất nhiều gia đình Việt Nam quan tâm, chú ý. Khi xem phong thủy nhà ở, bên cạnh việc xét đến hướng cửa, hướng bếp, hướng giường…. hợp tuổi gia chủ, các vật phẩm phong thuỷ giúp hoá giải tà khí, trấn áp, mang lại may mắn cũng được n