Chuyển đến nội dung chính

Hóa dữ thành lành nhờ cách đặt tượng tam đa theo phong thủy gia đạo

Hóa dữ thành lành nhờ cách đặt tượng tam đa theo phong thủy gia đạo
Tượng tam đa Phúc Lộc Thọ, giống như tên gọi của chúng, có ngụ ý đem lại một cuộc sống may mắn và lâu dài, đồng thời mang lại tài vận cho gia đình. Chính vì vậy mà có rất nhiều gia đình đã thỉnh tượng về thờ cúng tại nhà. Tuy nhiên để mang lại những điều tuyệt vời nhất thì trước khi thỉnh và thờ tượng thì gia chủ cần phải đọc những thông tin dưới đây.
1. Tượng tam đa được làm từ chất liệu nào thì tốt nhất?
Hiện nay, các bức tượng Phúc Lộc Thọ được làm từ rất nhiều chất liệu ví dụ như gốm sứ, mạ vàng, ngọc thạch, đồng nguyên chất… Các gia đình có thể chọn mua bất kì loại này thích hợp với điều kiện tài chính và sở thích của mình. Tuy nhiên, tượng Phúc Lộc Thọ được làm từ gỗ quý được xem là linh nghiệm nhất, bởi vì tượng tam đa làm bằng gỗ thường gần gũi với thiên nhiên và chấn phong thủy tốt.
2. Cách đặt tượng tam đa chuẩn phong thủy
  • Khi đặt tượng thì gia chủ cần tuân thủ nguyên tắc sau: Tượng Phúc Tinh phải được đặt ở giữa; Tượng Lộc Tinh phải được đặt ở bên trái; Tượng Thọ Tinh phải được đặt ở bên phải.
  • Đặt ở vị trí may mắn trong nhà: Tượng Thần tiên tất nhiên cần phải được đặt ở vị trí may mắn để thờ cúng trong gia đình. Tượng Thần Phật cấm kỵ đặt ở vị trí hung, kị với tuổi của chủ nhà, sẽ khiến hao tài tốn của và dính vào nhiều chuyện thị phi trong cuộc sống.
  • Đặt ở 2 bên cửa chính: Đặt tượng Phúc Lộc Thọ ở 1 trong 2 vị trí bên cạnh cửa chính. Nếu đặt đối diện với cửa chính sẽ khiến Thần tiên ra khỏi nhà một cách nhanh chóng.
  • Đặt tượng hướng vào trong phòng: Khi gia chủ đặt tượng, mặt tượng không được hướng ra bên ngoài, chỉ có thể hướng vào trong phòng. Nếu như các mặt hướng vào trong nghĩa là đem tiền tài đến cho người trong nhà, nếu như hướng ra bên ngoài tức là tiễn tiền tài ra ngoài.
  • Cần có cả lư hương và đèn chong khi thờ cúng” Lư hương và đèn chong thờ cúng Thần Tài nên được làm bằng đồng. Đồ cúng thần tiên nên sử dụng một số đồ ngọt, hoa tươi là được.
3. Những cấm kỵ khi bày tượng tượng tam đa mà gia chủ cần tuân thủ
  • Không nên đặt tượng tam đa thấp hơn đầu người: Tam tinh Phúc – Lộc – Thọ là những thần tiên trên trời, chính vì vậy nên cần đặt ở vị trí cao hơn đầu người, nếu không sẽ mạo phạm tới các thần linh thì hậu quả khó lường.
  • Không thờ cúng tượng Phúc Lộc Thọ khi chưa được khai quang: Nếu như muốn Tam tinh phù hộ thì gia chủ nhất định nên dùng tượng đã được chính thức khai quang. Nếu không thì nó chẳng khác gì một món đồ trang trí cả.
Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho quý bạn đọc trong bài viết trên sẽ giúp cho các bạn biết được cách đặt tượng tam đa hợp phong thủy rước may mắn vào nhà. Hãy nhớ kĩ những điều trên để áp dụng nhé.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cây trầm hương để làm gì? Công dụng và ý nghĩa

  (PR) - Có lẽ đối với nhiều người thì trầm hương đã không còn quá xa lạ, tuy nhiên công dụng cũng như ý nghĩa của trầm hương thì không phải ai cũng hiểu rõ. Bài viết này, Thiên Mộc Hương sẽ đem đến những lời giải đáp chính xác dành cho bạn về cây trầm hương để làm gì, công dụng, ý nghĩa của trầm hương cũng như là cách   phân biệt 4 loại trầm phổ biến   nhé! Giúp bạn giải đáp thắc mắc cây trầm hương để làm gì? Trầm hương là gì? Trầm hương là phần gỗ được hình thành bên trong cây dó bầu khi cây tiết ra nhựa để chống lại vết thương trong thời gian dài. Nhiều người sử dụng thuật ngữ cây trầm hương để chỉ những cây dó bầu đã tạo ra trầm. Trầm thường có màu sắc đen hoặc nâu sẫm, nâu xám. Nó có vị hơi cay và tỏa mùi hương thơm, dễ chịu, nhẹ nhàng khi đốt lên. Nếu như là loại trầm tốt thì khi ngửi trực tiếp bạn sẽ không thấy mùi hắc. Trầm hương có thời gian rất dài để hình thành, có thể là vài năm cho đến vài chục năm hoặc thậm chí, còn có một số loại trầm mất khoảng vài trăm năm để hình thàn

Truyền thuyết về Phượng Hoàng, được coi là biểu tượng của sự tái sinh

admin February 6, 2019 Phong Thủy 0 Comment Edit   Edit with WPBakery Page Builder Phượng Hoàng hay còn gọi là Phụng, là loài chim linh thiêng. Linh vật này xuất hiện trong nhiều nền tôn giáo, là biểu tượng của sự tái sinh và ánh sáng của trí tuệ. Phượng hoàng trong văn hóa phương Tây biểu tượng của sự tái sinh, trong văn hóa phương Đông, phượng hoàng là một trong bốn “tứ linh”. Vì sao chim phượng hoàng được coi là biểu tượng của sự tái sinh Nhắc đến sự bất tử và tái sinh, người ta không thể không nhắc đến 1 loài chim chỉ có trong truyền thuyết: Phượng Hoàng. Phượng Hoàng còn có một tên khác là chim bất tử, vòng đời của nó sẽ không bao giờ kết thúc. Bất kể gặp khó khăn hay thống khổ cho dù chỉ còn một nắm tro tàn, Phượng hoàng sẽ hồi sinh và mỗi một lần hồi sinh Phượng hoàng sẽ ngày càng mạnh hơn, hoàn mỹ hơn và rực rỡ hơn. Phượng Hoàng được coi là sứ giả hạnh phúc của thế gian, mỗi cách 5 thế kỉ Phượng Hoàng sẽ mang theo tất cả bất hạnh không vui cùng với cừu hận ân oán củ

Cây trầm hương có tác dụng gì? Các sản phẩm từ gỗ trầm hương

  Cây trầm hương có tác dụng gì là điều được nhiều người quan tâm. Vì vậy, để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như nắm được các sản phẩm từ gỗ trầm hương, địa điểm mua các sản phẩm uy tín được làm từ   các loại trầm hương tự nhiên , mời bạn tham khảo bài viết này. Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những thông tin chính xác nhất! Cây trầm hương là cây gì? Nhiều người đã biết đến trầm hương nhưng chưa chắc đã biết đến cây trầm hương là cây gì, cây trầm hương có tác dụng gì. Thực chất, cây trầm hương là để chỉ cây gỗ dó bầu có thể tạo ra trầm hương. Trầm hương được hình thành trong quá trình cây dó bầu tiết ra chất nhựa để bảo vệ các vết thương của mình. Gỗ trầm hương được hình thành bên trong cây dó bầu Trầm hương có mùi thơm thoang thoảng, nhẹ nhàng và có rất nhiều tác dụng tốt, chính vì vậy mà đây được xem là một loại gỗ quý có giá trị về mặt kinh tế cao. Tuy nhiên, trầm hương có trầm tự nhiên và trầm nhân tạo, do đó bạn cần nắm được cách nhận biết cây trầm hương cũng như đặc điểm cây