Chuyển đến nội dung chính

Ý nghĩa phong thủy gương bát quái và hướng dẫn cách hóa giải khi gương bát quái nhà đối diện chiếu vào nhà mình

Ý nghĩa phong thủy gương bát quái và hướng dẫn cách hóa giải khi gương bát quái nhà đối diện chiếu vào nhà mình
Hóa giải gương bát quái nhà đối diện chiếu vào nhà thế nào để không đón nhận hung khí từ đó. Chỉ cần áp dụng những cách hóa giải nhà đối diện treo gương bát quái sau.
Theo quan niệm tín ngưỡng của người Việt Nam, phong thủy ngôi nhà vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sự bình an, công danh, sự nghiệp cùng các mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.
Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang lại sự bình an, may mắn, giúp sự nghiệp của gia chủ thăng tiến. Ngược lại, căn nhà bị phạm phong thủy sẽ có thể khiến cho gia đình lục đục, bất hòa, sức khỏe bị ảnh hưởng, công việc, sự nghiệp trắc trở, không thuận lợi.
Chính vì vậy, phong thủy nhà ở được rất nhiều gia đình Việt Nam quan tâm, chú ý. Khi xem phong thủy nhà ở, bên cạnh việc xét đến hướng cửa, hướng bếp, hướng giường…. hợp tuổi gia chủ, các vật phẩm phong thuỷ giúp hoá giải tà khí, trấn áp, mang lại may mắn cũng được nhiều người quan tâm.
Trong số các vật phẩm phong thủy dành cho nhà ở, gương bát quái là một loại pháp khí có khả năng hội tụ năng lương vũ trụ để trấn áp tà khí, biến hung thành cát, mang đến sự thuận lợi, suôn sẻ cho các thành viên trong gia đình, cả trong công việc, tình duyên cũng như cuộc sống thường ngày.
Sự phổ biến của gương bát quái là rất rõ trong đời sống mỗi gia đình nhưng hiện nay nhiều hộ gia đình vì không am hiểu về ý nghĩa cũng như phương thức đặt gương bát quái, dẫn đến việc đặt gương phong thủy không đúng, ảnh hưởng xấu đến nhà mình cũng như chính nhà đối diện. Vậy nếu bạn đang gặp trường hợp như vậy, hãy cùng tìm hiểu cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện để không gặp những điều không may.
Ý nghĩa phong thủy của gương bát quái
Mặc dù gương bát quái là một trong những vật phẩm phong thủy khá quen thuộc và phổ biến hiện nay, nhưng không phải ai cũng biết tường tận, chi tiết ý nghĩa, tác dụng phong thủy của gương bát quái là như thế nào. Liệu gương bát quái chỉ có tác dụng trấn tà, hóa giải sát khí xung chiếu hay còn giúp tụ lộc, hút tài cho gia chủ? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của gương bát quái trong phong thủy dưới đây!
Theo các chuyên gia phong thủy, gương bát quái chia ra làm 3 loại theo hình dáng của gương, bao gồm gương lồi, gương lõm và gương phẳng. Mỗi một loại gương bát quái sẽ có một ý nghĩa phong thủy khác nhau, cụ thể như sau:
 • Gương bát quái dạng lõm có tác dụng tụ khí, thu năng lượng tốt, phù hợp cho những ngôi nhà bị phạm phải lỗi tán khí.
 • Gương bát quái dạng lồi có tác dụng hóa giải khí xấu, phù hợp với những ngôi nhà bị sát khí xung quanh xung chiếu.
 • Gương bát quái dạng phẳng là loại gương giúp hóa giải, ngăn cản khí xấu nếu treo tại phương vị bị xung sát, còn nếu được đặt tại hướng cát lợi thì sẽ giúp thu tài, hút lộc, tụ phúc khí cho gia đình.
Như vậy, tùy theo từng hình dạng mà gương bát quái có những tác dụng, công năng khác nhau (tham khảo chi tiết: gương bát quái), nhưng gộp chung lại, gương bát quái giúp đẩy lùi các khí xấu, năng lượng tiêu cực xung quanh nhà, hóa giải những sát khí bất lợi do địa hình, địa thế của ngôi nhà, hấp thụ, thu hút vượng khí… để mang may mắn, tài lộc cho gia chủ…
Trường hợp treo gương bát quái trong phong thủyMặc dù gương bát quái là vật phẩm phong thủy có rất nhiều công dụng tốt, vừa giúp hóa giải sát khí, vừa giúp tích tụ năng lượng tốt, phúc khí cho nhà, nhưng các chuyên gia phong thủy cũng cảnh báo, không phải trường hợp nào cũng sử dụng gương bát quái. Thực tế, có không ít gia đình còn gặp họa không may, đen đủi cả năm chỉ vì treo gương bát quái sai.
Vậy những trường hợp nào cần treo gương bát quái
Dưới đây là một số trường hợp treo gương bát quái theo phong thủy học mà bạn có thể tham khảo:
 1. Ngôi nhà nằm trong vị trí có nhiều bất lợi như hướng nhà phạm hướng xấu, đối diện trụ cột, gần nghĩa địa, bệnh viện, cảnh sát, nhà thờ hoặc trường học, có cây cổ thụ trước nhà… Lúc này, treo gương bát quái sẽ giúp hóa giải lỗi phạm phong thủy này.
 2. Nếu cửa sổ đối diện với đường đi, đối diện với góc cạnh, sân nhà, máy biến áp, cột điện, sông có nước bị ôi nhiễm, ống khói, nhà cao tầng…, cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp…, gia chủ chỉ cần treo một chiếc gương bát quái sẽ khắc phục được các sát khí này.
 3. Nếu nhà của bạn là nơi giao nhau của một ngã ba, với xe ô tô liên tục hướng đầu xe vào nhà, một gương bát quái sẽ ngăn chặn bất kỳ sát khí tốc độ nào đến gần, giảm bớt áp lực trong cuộc sống.
 4. Khi một hình bát quái được treo trên lối vào chính, nó sẽ giúp xua đi tà khí, những người có ý định xấu hoặc những người mang theo điềm rủi.
 5. Bất kỳ may mắn, sinh khí nào đi vào từ nơi có treo gương bát quái cũng đều bị phân tán nếu treo gương bát quái ở cửa chính.
Bị nhà đối diện treo gương có làm sao không
Xuất phát từ công dụng, chức năng của gương bát quái trong phong thủy là hóa giải những sát khí xung quanh, thu phúc khí, cân bằng trường khí cho nhà, nhiều gia đình cảm thấy lo lắng khi bị nhà đối diện treo gương. Thực tế, với tình trạng nhà cửa xây san sát, đối diện nhau như hiện nay, việc gương bát quái treo ở cửa chính nhà này chiếu thẳng sang nhà kia không phải là điều hiếm gặp.
Theo các chuyên gia phong thủy, nếu gương bát quái của nhà đối diện chỉ là loại gương bát quái phẳng, hoặc bát quái lồi, lõm thông thường thì không có gì đáng ngại. Tuy nhiên, nếu gương bát quái có kèm theo tranh Thần tướng cầm kiếm, cưỡi hổ trắng hoặc gương có gắn thêm đinh ba thì lại là điều không tốt vì có thể gây ra sát khí cho nhà đối diện.
Theo đó, nếu nhà bạn đang đối diện với nhà có treo gương bát quái ở cửa với những yếu tố gây ra sát khí đã nêu trên thì những tà hung sẽ phản chiếu lại, khiến cho cho gia đình bạn có thể gặp phải những điều không may mắn cả về sức khỏe, mối quan hệ cũng như sự nghiệp, công danh.
Cách hóa giải gương bát quái chiếu vào nhà
Trong trường hợp bạn nhận thấy gương bát quái của nhà đối diện có khả năng mang đến sát khí cho nhà mình thì có một số cách hóa giải nhà đối diện treo gương bát quái mà các chuyên gia phong thủy tư vấn như sau:
 • Trước hết, hãy thử thương lượng với chủ nhà treo gương bát quái đối diện để có cách xử lý tốt nhất cũng như có thể giữ được hòa khí láng giềng “tắt lửa tối đèn có nhau”. Nếu không thể thương lượng được với đối phương để có được giải pháp tốt nhất, vẹn cả đôi đường cho nhà họ cũng như nhà bạn, bạn cũng có thể áp dụng những cách tiếp theo để hóa giải xung sát.
 • Với sát khí không quá mạnh, hãy dùng rèm cửa có hình cát tường. Ngoài ra, để hóa giải gương chiếu vào nhà, có thể tăng thêm một lớp màn sa để cách ly với nguồn sát khí. Đây là cách đơn giản nhất mà các gia chủ có thể tham khảo và áp dụng. Tuy nhiên, cách này chỉ có hiệu quả trong trường hợp sát khí từ gương bát quái nhà đối diện không quá mạnh.
 • Bên cạnh đó, gia chủ có thể đặt trước cửa một bụi cây lá kim hoặc các cây có gai như xương rồng để hóa giải sát khí. Nhưng bạn cần lưu ý khi chọn cây trồng trước nhà, hãy chọn cây không khắc mệnh với gia chủ hoặc các thành viên trong nhà để tránh phát sinh những lỗi phạm phong thủy không đáng có.
 • Bạn cũng có thể tham khảo thêm một cách hóa giải, khắc phục tình trạng gương chiếu thẳng vào nhà đó là đặt tấm bình phong trước cửa, treo quả cầu thuỷ tinh hoặc dán 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (Trời ban phúc bốn phương), hoặc kim bài Thiên Quan Thí Phước, hoặc Cát Tinh Cao Chiếu. Đây đều là những vật phẩm phong thủy có tác dụng tiêu trừ sát khí hiệu quả.
 • Nếu sát khí do cửa nhà đối diện treo gương bát quái gây ra quá mạnh, gia chủ có thể treo trước cửa 1 gương bát quái lồi để đánh tan luồng khí xấu. Tuy nhiên, cách này không mang lại ý nghĩa tích cực và đoàn kết trong phong thủy. Vì nếu làm như thế, bạn có thể đã vô tình tạo nên một cuộc chiến phong thủy với nhà hàng xóm và điều này sẽ khiến cả hai bên đều nhận hậu quả của nó. Vì vậy, cần cân nhắc kỹ lưỡng khi áp dụng cách hóa giải này.
 • Nếu vẫn còn băn khoăn, phân vân về cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện chiếu trực tiếp vào nhà như thế nào, bạn có thể tham khảo tư vấn từ các chuyên gia phong thủy. Các chuyên gia phong thủy sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra xem gương bát quái của nhà đối diện có tạo ra sát khí cho gia đình bạn hay không cũng như cách khắc phục, hóa giải những sát khí này.
Trên đây là một số gợi ý về cách hóa giải nhà đối diện treo gương bát quái nhằm giúp khắc phục trường hợp hàng xóm treo gương đối diện nhà bạn gây ra sát khí cùng những vận xui, khiến cho gia đình bạn gặp phải nhiều điều không may mắn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Truyền thuyết về Phượng Hoàng, được coi là biểu tượng của sự tái sinh

admin February 6, 2019 Phong Thủy 0 Comment Edit   Edit with WPBakery Page Builder Phượng Hoàng hay còn gọi là Phụng, là loài chim linh thiêng. Linh vật này xuất hiện trong nhiều nền tôn giáo, là biểu tượng của sự tái sinh và ánh sáng của trí tuệ. Phượng hoàng trong văn hóa phương Tây biểu tượng của sự tái sinh, trong văn hóa phương Đông, phượng hoàng là một trong bốn “tứ linh”. Vì sao chim phượng hoàng được coi là biểu tượng của sự tái sinh Nhắc đến sự bất tử và tái sinh, người ta không thể không nhắc đến 1 loài chim chỉ có trong truyền thuyết: Phượng Hoàng. Phượng Hoàng còn có một tên khác là chim bất tử, vòng đời của nó sẽ không bao giờ kết thúc. Bất kể gặp khó khăn hay thống khổ cho dù chỉ còn một nắm tro tàn, Phượng hoàng sẽ hồi sinh và mỗi một lần hồi sinh Phượng hoàng sẽ ngày càng mạnh hơn, hoàn mỹ hơn và rực rỡ hơn. Phượng Hoàng được coi là sứ giả hạnh phúc của thế gian, mỗi cách 5 thế kỉ Phượng Hoàng sẽ mang theo tất cả bất hạnh không vui cùng với cừu hận ân oán củ

Chuyện bí ẩn ở "trận đồ trấn yểm" Tràng An - Kỳ 2: Vùng đất oan khiên

Theo truyền thuyết, thì tại thung lũng này, từng diễn ra vụ thảm sát khủng khiếp 1.000 năm trước.  Ông Nguyễn Văn Son, đã sinh ra và gắn bó với làng cổ Tràng An (Ninh Bình) 60 năm nay, nên không chuyện gì ở ngôi làng này mà ông không biết. Ngày bé, bên bếp lửa hồng, các cụ già thường kể chuyện về Đinh Tiên Hoàng cưỡi trâu giương cờ lau tập trận. Bây giờ, ông Son vẫn giữ cuốn sách “Ngọn cờ lau lịch sử” đã xuất bản từ ngót trăm năm nay và coi đó là vật báu. Cuốn sách hé lộ nhiều thông tin thú vị, quan trọng về Tràng An. Ông Son đã thuộc từng quèn núi, từng hang động, vách đá và ông rất chú tâm tìm hiểu địa hình thực tế với mô tả trong sách vở. Các thông tin trong sách vở rất khớp với thực tế, nên từ lâu, ông Son đã tin rằng, vùng đất này chính xác là nơi vua Đinh Bộ Lĩnh dựng nghiệp. Sông Sào Khê là đường thủy vào Tràng An Miệng hang Luồn, nơi ông Son phát hiện ra "trận đồ" Trấn Yểm.  Giai đoạn từ năm 1991 đến 2000, khi ông Son là trưởng thôn Tràng An, rồi

Cây trầm hương để làm gì? Công dụng và ý nghĩa

  (PR) - Có lẽ đối với nhiều người thì trầm hương đã không còn quá xa lạ, tuy nhiên công dụng cũng như ý nghĩa của trầm hương thì không phải ai cũng hiểu rõ. Bài viết này, Thiên Mộc Hương sẽ đem đến những lời giải đáp chính xác dành cho bạn về cây trầm hương để làm gì, công dụng, ý nghĩa của trầm hương cũng như là cách   phân biệt 4 loại trầm phổ biến   nhé! Giúp bạn giải đáp thắc mắc cây trầm hương để làm gì? Trầm hương là gì? Trầm hương là phần gỗ được hình thành bên trong cây dó bầu khi cây tiết ra nhựa để chống lại vết thương trong thời gian dài. Nhiều người sử dụng thuật ngữ cây trầm hương để chỉ những cây dó bầu đã tạo ra trầm. Trầm thường có màu sắc đen hoặc nâu sẫm, nâu xám. Nó có vị hơi cay và tỏa mùi hương thơm, dễ chịu, nhẹ nhàng khi đốt lên. Nếu như là loại trầm tốt thì khi ngửi trực tiếp bạn sẽ không thấy mùi hắc. Trầm hương có thời gian rất dài để hình thành, có thể là vài năm cho đến vài chục năm hoặc thậm chí, còn có một số loại trầm mất khoảng vài trăm năm để hình thàn