Chuyển đến nội dung chính

Những kiêng kị khi xây nhà ai cũng nên biết để tránh gia đình bất hòa gặp vận xui rủi

Những kiêng kị khi xây nhà ai cũng nên biết để tránh gia đình bất hòa gặp vận xui rủi
Ông bà ta thường bảo: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì thế những ai đang chuẩn bị xây nhà nên biết những điều kiêng kị này, đừng phạm phải kẻo mang vận xui vào người, gia đình bất hòa, nhà cửa tan hoang.
Ông bà ta thường có câu: “Cẩn tắc vô áy náy”, trong việc xây nhà cũng vậy, chớ nên vội vàng xây nhưng lại không hợp phong thủy. Thế nên, để tránh những điều ảnh hưởng không tốt từ thể chất tới tinh thần thì khi xây nhà, mọi người nhất định phải xem kĩ phong thủy. Điều này không chỉ giúp gia chủ tránh được những phiền toái cho cung mệnh cả nhà mà còn giúp gia đình phát lộc, phát tài, mọi chuyện suôn sẻ, đại cát đại lợi. Ngay cả khi không có ý định xây nhà và chỉ mua nhà thì mọi người cũng cần lưu ý phong thủy để tránh những điều kiêng kỵ để gia đình luôn yên ấm.
Về kiểu nhà
Theo các chuyên gia phong thủy, khi xây nhà cần tránh các kiểu nhà dưới đây để luôn đại cát đại lợi:
– Nhà chữ bát: Có thể nói đây là kiểu nhà mang lại toàn chuyện xui xẻo bởi các chuyên gia phong thủy cho rằng, khi xây nhà kiểu này, nếu gia đình không sống trong cảnh túng quẫn, đói nghèo thì cũng nay người này ốm mai người kia đau. Thế nên, những gia đình xây nhà theo dạng chữ bát con cái có thể sẽ gặp phải cảnh ly tán, côi cút. Bởi vậy, từ xưa tới nay, đây là kiểu nhà các mà các cụ kịch liệt tránh.
– Nhà hình cánh quạt: So với kiểu nhà chữ bát thì kiểu nhà này đỡ xui xẻo hơn vì các chuyên gia phong thủy cho rằng, những gia đình xây nhà dạng này y rằng sẽ phải bôn ba, vất vả cả đời. Thế nhưng, thành quả mà họ nhận được lại chẳng có bao nhiêu. Cố gắng nỗ lực hết mình nhưng cứ phải lênh đênh, vất vả. Công việc lại thường không ổn định, nay chỗ nọ, mai chỗ kia khiến kinh tế không ổn định, cuộc sống cả gia đình rất dễ rơi vào khổ cực.
– Nhà cột nhỏ, cột to: Đây là kiểu nhà mà chúng ta thường thấy khi thiếu vật liệu. Người ta sẽ sử dụng cột to chèn cột nhỏ hoặc sử dụng những chiếc cột nhỏ chèn vào nhau. Với kiểu nhà này thì có thể gia chủ cũng chẳng mấy yên ấm.
– Nhà điệp đống: Kiểu nhà này thường dùng hai thượng lương chồng lên nhau. Tuy nhiên, cũng theo phong thủy nên vì thế mà căn nhà không vững chắc và có thể bị đổ khi đang xây dựng. Đặc biệt, kiểu nhà này còn có thể khiến sức khỏe gia chủ suy giảm. Thành viên trong gia đình hay ốm đau, dễ mắc bệnh dịch. Hơn nữa, kiểu nhà này còn xấu cả về mặt tâm linh nên hay bị quấy phá.
Về dáng nhà
Tương tự như kiểu nhà, khi làm nhà mới, gia chủ cần tránh những điều kiêng kị trong dáng nhà để cả nhà được an cư lạc nghiệp, khỏe mạnh, bình an một đời.
– Kiểu dáng chân tường yếu: Đây là kiểu rất ít khi người ta mắc phải nhưng cũng không phải không có. Mọi thứ đều bắt đầu từ gốc rễ, có gốc thì mới có ngọn. Tuy nhiên, khi xây dựng kiểu chân tường yếu như thế thì cả gia đình có thể gặp những tai ương. Hơn nữa, gia thế còn suy vong, từ giàu sang nghèo chỉ là một chốc một lát, con cái thì bạo ngược, không nghe lời cha mẹ.
– Dáng nhà có khiếm khuyết ở 4 góc mặt bằng: Với chuyện “tấc đất tấc vàng” như bây giờ thì việc chọn mua một mảnh đất hợp ý cũng khá khó với khá nhiều người. Tuy nhiên, khi thiết kế mặt bằng, người ta sẽ cố làm sao cho nó có góc đầy đủ, tuyệt đối không được 1 khiếm khuyết nào, dù là nhỏ nhất. Bởi, theo quan niệm từ xưa tới nay, mọi thứ đều được theo chủ thể hoàn mỹ. Nếu thiếu sẽ khiến người ta không chắc chắn, không yên tâm. Phong thủy nhà cửa cũng vậy, nếu bị khiếm khuyết góc gia đình có thể gặp khó khăn. Thậm chí, tai nạn liên miên, sức khỏe sa sút, tài nguyên hao hụt, nói chung là vạn sự không tốt, cực kì tối tăm.
– Diện tích mặt bằng trước rộng sau hẹp: Kiểu dáng nhà này thường khiến gia chủ nghèo đói vì ít của cải. Bởi, phía trước là phần đón tài lộc vào rất rộng, nghĩa là làm ra rất nhiều. Nhưng ở mặt bằng phía sau hẹp tức là nhiều nhưng chẳng được bao nhiêu. Phần phía sau cũng giống như chiếc túi đựng của cải, càng rộng càng tốt, còn phía trước là nơi hút khí thần tài, tuy hẹp cũng được nhưng có bao nhiêu là đổ vào nhà mình bấy nhiêu.
– Nhà giữa cao, nhà trước và nhà sau thấp: Theo phong thủy, nhà giữa đại diện cho người đàn ông trong nhà. Nhà trước và sau đại diện cho vợ và con. Tuy nhiên, nếu nhà giữa xây cao cũng không tốt, vì được cho là người đàn ông trong nhà lúc nào cũng đè đầu cưỡi cổ vợ. Luôn lên tiếng hạnh họe, móc mách vợ khiến gia đình bất hòa, con cái khổ sở. Thế nên, theo quan niệm phong thủy, nên xây nhà bằng nhau để cả gia đình lúc nào cũng ấm êm.
– Dáng nhà có góc tường rào nhà bên cạnh chĩa vào nhà: Xét theo khía cạnh phong thủy, kiểu dáng nhà này thường giống như nhà mình gánh mũi chịu sào cho nhà bên cạnh vậy, bởi có bao nhiêu vận xui từ bên tường rào chĩa thẳng mũi nhọn vào nhà mình. Nếu góc tường đó chĩa về phía bên trái thì đàn ông trong nhà không “giậm chân tại chỗ” thì cũng chẳng bao giờ thăng tiến. Đã thế còn bị tiểu nhân quấy phá, gặp tai ương. Còn nếu chỉa vào bên phải thì đàn bà trong nhà có thể cũng gặp vận hạn.
Về số phòng và số bậc thang trong nhà
Thông thường số phòng và số bậc thang sẽ liên quan tới chuyện lành, dữ của thành viên trong gia đình. Vì thế, khi xây nhà, gia chủ cũng phải đảm bảo tuân theo nguyên tắc “chỉ lẻ không chẵn”.
– Với số phòng: Theo phong thủy, những số lẻ như 1, 3, 5, 7 đều mang lại may mắn, đại lợi. Vì theo phong thủy, những số lẻ là số mà tụ tập tất cả những vận khí tốt, được thần linh phù hộ nên mọi chuyện suôn sẻ. Còn số chẵn thì ngược lại có thể bị âm binh quấy phá khiến cuộc sống gia đình lúc nào cũng lục đục, khó khăn.
– Số bậc thang: Theo quan niệm phong thủy, số bậc thang thường được tính theo các giai đoạn: sinh, lão, bệnh, tử. Nếu bậc cuối cùng là sinh thì tốt nhưng nếu là bệnh và tử thì rất xấu. Kiểu bậc thang này có thể khiến cho vận khí cả nhà xui xẻo, lúc nào cũng mang bệnh, ốm đau… Ngoài ra, nếu cầu thang có bậc tam cấp thì nhất định phải tránh số 4 ra, vì số 4 là biểu trưng cho chữ tử.
Những kiêng kỵ cần tránh khi đang xây dựng nhà
Theo quan niệm phong thủy, khi đang xây dựng nhà, mọi người cũng cần tránh một số điều kiêng kị để không gặp tường hợp không hay.
– Không để cột cái lộ ra bên ngoài vì con cái có thể phá phách, phá làng phá xóm, bố mẹ cũng vì thế mà mang tiếng, thậm chí làm bao nhiêu con phá bấy nhiêu.
– Không sử dụng gỗ có tính âm hàn như: lật, nam, hòe mà chỉ dùng gỗ có tính dương như: tùng, san, mai. Vì nếu dùng gỗ âm sẽ khiến căn nhà lạnh lẽo, âm u… Hơn nữa, về lâu dài khi khí âm thịnh, dương suy sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của cả gia đình.
– Phòng bên không được cao và rộng hơn phòng chính. Bởi, nếu không đầy tớ, những người phụ thuộc sẽ chẳng coi chủ nhà ra gì, thậm chí là khinh thường.
– Không nên xây nhà trước ngôi miếu, hoặc nhà bỏ hoang vì như thế sẽ khiến âm khí trong nhà cực nặng nề. Hơn nữa, nhà bỏ hoang sẽ khiến mọi người dễ rơi vào ảo giác.
– Người xưa còn kiêng hông để con gái, phụ nữ xõa tóc đi lại nơi đang xây dựng nhà vì sẽ khiến người làm giật mình, hay có thể mang tới những điều xấu.
Tất nhiên những thông tin như trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhưng “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, vì vậy, khi có ý định xây nhà, bạn cũng nên chú ý đến những điều trên để cầu mong mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho gia đình nhé!
Sưu tầm internet

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cây trầm hương để làm gì? Công dụng và ý nghĩa

  (PR) - Có lẽ đối với nhiều người thì trầm hương đã không còn quá xa lạ, tuy nhiên công dụng cũng như ý nghĩa của trầm hương thì không phải ai cũng hiểu rõ. Bài viết này, Thiên Mộc Hương sẽ đem đến những lời giải đáp chính xác dành cho bạn về cây trầm hương để làm gì, công dụng, ý nghĩa của trầm hương cũng như là cách   phân biệt 4 loại trầm phổ biến   nhé! Giúp bạn giải đáp thắc mắc cây trầm hương để làm gì? Trầm hương là gì? Trầm hương là phần gỗ được hình thành bên trong cây dó bầu khi cây tiết ra nhựa để chống lại vết thương trong thời gian dài. Nhiều người sử dụng thuật ngữ cây trầm hương để chỉ những cây dó bầu đã tạo ra trầm. Trầm thường có màu sắc đen hoặc nâu sẫm, nâu xám. Nó có vị hơi cay và tỏa mùi hương thơm, dễ chịu, nhẹ nhàng khi đốt lên. Nếu như là loại trầm tốt thì khi ngửi trực tiếp bạn sẽ không thấy mùi hắc. Trầm hương có thời gian rất dài để hình thành, có thể là vài năm cho đến vài chục năm hoặc thậm chí, còn có một số loại trầm mất khoảng vài trăm năm để hình thàn

Trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi của 12 con giáp năm 2021

  Cây phong thủy giúp đem đến tài lộc, may mắn cho bản thân hay gia đình. Cùng tìm hiểu cách trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi cho 12 con giáp qua bài viết sau. 3 loại cây xua đuổi hết xui xẻo, mang thịnh vượng và may mắn đến cho cả gia đình 10 loại cây cảnh trồng trong nhà có chứa chất kịch độc, lỡ miệng ăn vào mất mạng như chơi Cây xanh không chỉ giúp không gian sống sinh động hơn mà còn khiến bầu không khí trong lành, thư thái hơn. Theo quan niệm của rất nhiều người thì  trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi  sẽ đem may mắn, thành công cho gia chủ. Cây phong thủy giúp đem đến tài lộc, may mắn cho bản thân hay gia đình Skip  in   6 Yến sào Khánh Hòa Sanest sanestsvmart.com.vn Mua Ngay Dưới đây là 12 loại cây phong thủy theo tuổi 2021 mà bạn nên biết: 1. Tuổi tí với cây Kim tiền Người tuổi tí thường gặp vượng về tài lộc, có nhiều tiền trong túi nhưng không biết cách quản lý chi tiêu nên thường hao hụt tài chính khá nhiều. Vì thế, người tuổi ti

Ý nghĩa phong thủy gương bát quái và hướng dẫn cách hóa giải khi gương bát quái nhà đối diện chiếu vào nhà mình

admin January 11, 2019 Phong Thủy 0 Comment Edit   Edit with WPBakery Page Builder Hóa giải gương bát quái nhà đối diện chiếu vào nhà thế nào để không đón nhận hung khí từ đó. Chỉ cần áp dụng những cách hóa giải nhà đối diện treo gương bát quái sau. Theo quan niệm tín ngưỡng của người Việt Nam, phong thủy ngôi nhà vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sự bình an, công danh, sự nghiệp cùng các mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang lại sự bình an, may mắn, giúp sự nghiệp của gia chủ thăng tiến. Ngược lại, căn nhà bị phạm phong thủy sẽ có thể khiến cho gia đình lục đục, bất hòa, sức khỏe bị ảnh hưởng, công việc, sự nghiệp trắc trở, không thuận lợi. Chính vì vậy, phong thủy nhà ở được rất nhiều gia đình Việt Nam quan tâm, chú ý. Khi xem phong thủy nhà ở, bên cạnh việc xét đến hướng cửa, hướng bếp, hướng giường…. hợp tuổi gia chủ, các vật phẩm phong thuỷ giúp hoá giải tà khí, trấn áp, mang lại may mắn cũng được n